{TỔNG HỢP} các giải bóng đá thế giới lớn nhất hiện nay

Đâu là các giải bóng đá thế giới hiện nay? Đây là một trong số các vấn đề được nhiều Fan hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như trên Thế giới quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các diễn đàn lớn. Chuyên trang gustavusgallery.com đã tổng hợp các thông tin liên quan đến vấn đề này, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Danh sách các giải bóng đá thế giới hiện nay

Các giải bóng đá thế giới hiện nay luôn luôn được nhiều người quan tâm đến và cùng nhau theo dõi. Tuy nhiên, không phải ai ai cũng biết được đâu là các giải đấu bóng đá thế giới lớn nhất hiện nay.

Theo như các chuyên gia hàng đầu của Fun88 đã tổng hợp thông tin và đưa ra một số các giải bóng đá thế giới lớn hiện nay được quan tâm nhiều gồm có:

World Cup

Như nhận định thì đây là một trong số những giải đấu được xếp vào TOP các giải bóng đá thế giới lớn nhất thu hút rất nhiều người quan tâm. Giải bóng này do phía Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA tổ chức với thời gian tương ứng 4 năm/ lần, sẽ dành cho các đội bóng chính là đội tuyển quốc gia đã là thành viên FIFA.

World Cup do phía Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA tổ chức với thời gian tương ứng 4 năm/ lần

World Cup chính là giải bóng đá quy tụ những quốc gia hàng đầu ở trên Thế giới. Đa phần những giải đấu khác ở trên châu lục đều có mục đích giành được tấm vé tham gia vào sâu trong vòng chung kết World Cup và đã giành được ngôi vương thế giới.

Giải World Cup ở thời điểm trước đó bao gồm 32 đội tuyển tham gia vào trong vòng chung kết. Như thông tin chính thức thì World Cup sẽ được tiến hành mở rộng và tăng lên gồm 48 đội tuyển tham gia vào năm 2026. Ở trong lịch sử giải đấu thì Brazil chính là đội tuyển bóng đá giành được vô địch World Cup nhiều nhất với tổng 5 lần.

Euro – Giải vô địch bóng đá Châu Âu

Euro – Giải đấu bóng đá này do phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) tiến hành tổ chức. Giải bóng đá này thường dành cho những đội tuyển quốc gia Châu Âu và được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần. Euro là một trong số các giải đấu bóng đá lớn bậc nhất trên thế giới hiện nay. Giải Euro đã thu hút hàng nghìn người hâm mộ quan tâm đến.

Copa America – Giải đấu bóng đá số 1 Nam Mỹ

Copa America – Giải đấu bóng đá vô địch dành cho những đội tuyển quốc gia tại Nam Mỹ. Copa America do phía Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Conmebol) tiến hành tổ chức. Đây chính là một trong số các giải đấu bóng đá lớn nhất và cũng có thời gian lâu đời nhất ở trên Thế giới, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1916.

Asian Cup – Giải Cúp bóng đá Châu Á

Asian Cup – Đây chính là một trong số các giải đấu bóng đá lớn nhất ở trên Thế giới, cũng là giải bóng đá lớn bậc nhất tại khu vực Châu Á. Giải bóng đá này do phía Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) tiến hành tổ chức với định kỳ 4 năm/ lần. Trong đó, Việt Nam cũng có góp mặt trong giải bóng đá này, tuy nhiên, chưa có lần nào giành được chức vô địch.

Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh

Đây là giải bóng đá dành cho những Câu lạc bộ chuyên nghiệp của Anh. Ngoại hạng Anh là một trong số các giải đấu bóng đá lớn bậc nhất ở trên Thế giới được rất nhiều người hâm mộ quan tâm đến.

Giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh

Giải Ngoại hạng Anh được tiến hành tổ chức liên tục, 1 năm / lần và có đến 47 Câu lạc bộ cùng tham gia. Năm 1992 mùa giải Ngoại hạng Anh đầu tiên được tiến hành tổ chức, nhưng đến thời điểm hiện tại chỉ có 6 Câu lạc bộ giành được chức vô địch đó là: Chelsea, Manchester United, Arsenal, Blackburn Rovers, Manchester City và Leicester City.

Khi xét ở trên đấu trường Châu Âu thì giải Ngoại hạng Anh có vẻ yếu hơn, tuy nhiên các trận đấu thường rất nảy lửa và có tính quyết liệt vẫn luôn diễn ra ở các giải quốc nội giữa các đội tuyển như Chelsea, MU, Arsenal, Man City, Liverpool,… cũng luôn nhận được sự quan tâm của phía Fan hâm mộ lớn bậc nhất hành tinh. Ngoại hạng Anh chính là giải đấu bóng đá xếp ở vị trí thứ 3 ở trong hệ số UEFA dành cho các giải đấu dựa vào những thành tích của những Câu lạc bộ ở các giải đấu Châu Âu trong 5 mùa giải liên tiếp.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin liên quan ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về danh sách các giải bóng đá thế giới lớn bậc nhất hiện nay. Hãy cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè và người hâm mộ để cùng biết đến các giải bóng đá lớn này các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *