Bạn có biết Copa America là giải gì không?

Copa America là giải gì? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bình luận ở trên các diễn đàn thể thao lớn. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ tổng hợp các vấn đề có liên quan đến giải Copa America, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé!

Giải đáp thắc mắc: Copa America là giải gì?

Copa America là giải gì? Theo như những chuyên gia hàng đầu của JBO cho hay, Copa America hay còn được gọi là Cúp bóng đá Nam Mỹ. Đây chính là giải đấu bóng đá do phía Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tiến hành tổ chức và được diễn ra theo chu kỳ 4 năm/ lần. Copa America cũng chính là giải đấu bóng đá lâu đời nhất ở cấp đội tuyển quốc gia, năm 1916 được tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia của 4 đội tuyển quốc gia.

Giải đáp thắc mắc: Copa America là giải gì?

Copa America có cấp độ tương ứng với các giải đấu châu lục khác dành cho những đội tuyển quốc gia khác như: Euro, Asian Cup, CAN, Gold Cup và OFC Nations Cup.

Giải Copa America có 4 lần tổ chức với quy mô từ 2 nước chủ nhà đăng cai trở lên (1975, 1979, 1983, 2020). Trong số đó có đến 3 lần liên tiếp được tổ chức ở khắp Nam Mỹ  (1975, 1979, 1983).

Thời điểm năm 1959, Copa America được tiến hành tổ chức 2 lần với phiên bản đầu năm và phiên bản vào cuối năm. Đội tuyển Argentina đã giành được chức vô địch ở trong giai đoạn 1 ở ngay trên chính sân nhà, còn đội Uruguay chính là nhà vô địch ở giai đoạn 2 ở Ecuador.

Tìm hiểu về thông tin Copa America mấy năm tổ chức một lần?

Với các thông tin được các chuyên gia hàng đầu chia sẻ ở trên thì chắc hẳn quý độc giải cũng đã có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc Copa America là giải gì. Vậy, Copa America được tiến hành tổ chức mấy năm một lần?

Theo như thông tin chúng tôi cập nhật từ các Website cũng như trang báo chính thống thì giải Copa America được tiến hành tổ chức 4 năm/ lần.

Vào năm 1986, CONMEBOL những quốc gia thành viên sẽ luân phiên tổ chức Copa America theo thứ tự ở trong bảng chữ cái. Từ giai đoạn 1987 – 2001, Copa America cứ tổ chức 2 năm/ lần. Thể thức thi đấu gồm 9 đội tuyển chia thành 3 bảng đấu. Nhưng riêng đối với đội giành được đương kim vô địch khi đó sẽ được đặc cách đi thẳng vào vòng bán kết. Bắt đầu ở giai đoạn này Copa America cũng được phủ sóng ở trên những kênh truyền hình của khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ.

Đến năm 1987, sau 28 năm Copa America lại tiến hành tổ chức một lần nữa tại đất nước Argentina. Tuy là đội đương kim vô địch ở giải World Cup năm 1986, được tham gia chơi ở trên sân nhà dưới sự dẫn dắt của huyền thoại sân cỏ Maradona thì họ đã bị thất bại trước đương kim vô địch đội Uruguay với tỷ số 0 – 1 ở vòng bán kết. Tại vòng đầu chung kết, đội Uruguay tiếp tục hạ gục được đội Chile và đã bảo vệ thành công được ngôi vô địch. Cũng ở giải đấu bóng đá này, đội tuyển Chile đã gây sốc cho Fan bóng đá khi đã thắng đội tuyển Brazil với 4 bàn thắng không gỡ tại vòng bảng.

Tại mùa giải Copa America năm 2015 được tiến hành tổ chức ở Chile, đây cũng chính là kỳ cuối của giải được tiến hành tổ chức với phiên bản 4 năm/ lần. Năm 2016, CONMEBOL đã được tiến hành tổ chức tương ứng với phiên bản đặc biệt của giải đấu. Đến thời điểm hiện tại, Copa America vẫn tuân thủ theo đúng lịch trình 4 năm/ lần.

Những quốc gia nào tham gia giải Copa America?

Ở giai đoạn năm 1993 có đến 10 quốc gia thuộc Conmebol và 2 đội tuyển khách mời cùng tham gia Copa America. Khách mời tham gia giải đa phần là các đội tuyển nằm trong khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribean (CONCACAF) và Châu Á (AFC).

Những quốc gia nào tham gia giải Copa America?

Còn riêng đối với kỳ Copa America năm 2016 cũng chính là thời điểm kỷ niệm 100 năm giải đấu được chính thức thành lập với sự góp mặt của tổng 16 đội tuyển bao gồm 10 đội bóng CONMEBOL và có 6 đội bóng đến từ khu vực CONCACAF. Cụ thể:

– Khách mời: Mexico, Costa Rica, Mỹ, Honduras, Haiti, Jamaica, Panama (CONCACAF), Nhật Bản, Qatar, Australia (AFC)

– CONMEBOL: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay, Venezuela.

Giải Copa America năm 1975 chính là giải đầu tiên được tiến hành tổ chức với sự góp mặt đầy đủ của 10 thành viên CONMEBOL. Thời điểm trước đó năm 1967, giải đấu duy nhất được tiến hành tổ chức thi đấu theo hình thức vòng loại, lựa chọn ra được các đội tuyển hàng đầu để tham gia vào vòng chung kết.

Kết luận

Toàn bộ các thông tin ở trên do phía chuyên trang gustavusgallery.com chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về Copa America là giải gì và thời gian tiến hành tổ chức giải đấu bóng đá này. Hãy cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với bạn bè và những người hâm mộ bóng đá các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *