Courtois bỏ tập, đã muốn đi thì giữ làm gì?

Thủ thành người Bỉ đang có động thái rời Chelsea. Courtois đã đến gặp riêng HLV Sarri để bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi và anh cũng tự ý bỏ buổi tập của đội bóng vào thứ 2. Lý do này cho thấy, anh đã quyết tâm rời Chelsea.

Từ khi trở về Chelsea, thủ môn T.Courtois đã nhiều lần bóng gió muốn rời đội bóng để thi đấu tại Madrid. Như đã biết anh nổi danh từ câu lạc bộ Atletico Madrid khi cùng đội bóng này có chức vô địch La liga và chơi trận chung kết UEFA Champions League. Tuy nhiên, thời điểm đó anh đang là cầu thủ được Chelsea đem cho mượn.

Sau khi anh về Chelsea, đội bóng đã chấp nhận để P.Cech ra đi và nhường vị trí chính thức cho ngôi sao người Bỉ. Thời gian thi đấu ở Chelsea, anh vẫn cho thấy được phong độ xuất sắc. Tuy nhiên, rất nhiều lần T.Courtois ngỏ ý muốn rời Chelsea để đến Atletico Madrid hoặc Real Madrid.

Courtois là thủ thành được đánh giá khá cao

Hiện tại, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha cũng đang rất khao khát có được Thủ môn người Bỉ. Ban đầu, Real Madrid đã đưa ra mức giá 60 triệu Bảng cho thủ thành sinh năm 1992. Tuy nhiên, phía Chelsea vẫn chưa đồng ý với mức giá đó. Ông chủ của Chelsea đã tuyên bố rằng tất cả ngôi sao của đội bóng đều được đồng ra ra đi nếu được giá cao hơn bình thường. Nhưng việc bỏ ra 70 hoặc 80 triệu Euro cho một thủ môn là điều khá lãng phí.

T.Courtois cũng từng nói bóng gió rằng anh thích Madrid hơn London. Hơn nữa, gia đình của anh đang sinh sống ở Tây Ban Nha. Chính vì thế, thủ môn này rất muốn rời Chelsea để đến Real Madrid.

Tỏa sáng World Cup

Anh vừa trải qua kỳ World Cup khá thành công khi cùng ĐT Bỉ có được vị trí thứ 3 chung cuộc. Bản thân thủ thành này cũng nhận được danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải đấu. Anh có nhiều pha cản phá bóng xuất thần, đặc biệt trong trận gặp Brazil. Chính vì vậy, thủ môn này đã được nâng giá lên rất nhiều và Real Madrid càng muốn có anh trong đội bóng hơn.

Nhưng dù sao Chelsea cũng là một đội bóng lớn và với túi tiền không đáy của ông chủ người Nga thì tiền bạc không là thứ khiến ông có thể bán đi những ngôi sao của mình

T.Courtois và việc bỏ tập

Mới đây, anh đã đến gặp riêng HLV Sarri để bày tỏ nguyện vọng muốn ra đi và anh cũng tự ý bỏ buổi tập của đội bóng vào thứ 2. Lý do này cho thấy, anh đã quyết tâm rời Chelsea. Tuy nhiên, lúc này anh ra đi sẽ khiến CĐV của Chelsea cảm thấy căm phẫn vì thị trường chuyển nhượng ở Anh chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là kết thúc.

Gần đây có những thông tin về việc Courtois sẽ rời bỏ Chelsea

Trong khi đó, theo như tin chuyển nhượng mới nhất thì Chelsea vẫn chưa có động thái chiêu mộ các thủ môn xuất sắc khác. T.Courtois nên nhớ chính Chelsea là nền tảng để anh có ngày hôm nay và nếu như anh bỏ Chelsea vào thời gian nhạy cảm thế này chắc chắn hình ảnh của thủ thành người Bỉ sẽ rất xấu trong mắt người hâm mộ Chelsea cũng như khiến CĐV trên thế giới phải suy nghĩ xấu về anh.

Nhưng dù sao khi mà anh đã quyết tâm ra đi thì Chelsea cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Một người không yêu quý đội bóng và có tư tưởng cống hiến cho một câu lạc bộ khác thì liệu rằng anh ta có được phong độ tốt và thực sự thể hiện hết tài năng hay không. Chelsea là một đội bóng lớn và họ sẽ biết cách làm thế nào để không ảnh hưởng đến tinh thần chung của cả đội.

Dù sao, thủ thành người Bỉ đã muốn ra đi thì Chelsea cũng không nên giữ anh ở lại. Số tiền bán T.Courtois cũng đủ để câu lạc bộ Chelsea có thể mang về một thủ môn tài năng và tâm huyết khác. Hãy để anh ta ra đi khi trái tim của anh ta không còn thuộc vè đội bóng.