World Cup mấy năm một lần? Tại sao WC 4 năm một lần?

World Cup mấy năm một lần là câu hỏi được người dân nói chung và người hâm mộ bóng đá nói riêng quan tâm tới. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này và giải thích lý do tại sao.

I. World Cup là gì?

World Cup hay World Cup FIFa là một giải bóng đá lớn nhất thế giới do liên đoàn bóng đá FiFa thực hiện nhằm mang đến những màn vỗ tay nồng nhiệt, sự náo nức cho cộng đồng người hâm mộ trên khắp các nước.

Word Cup được tổ chức mấy năm một lần?

II. World Cup mấy năm một lần?

Vậy World Cup mấy năm một lần? Theo đó, giải đấu này được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1930 và 4 năm có 1 lần. Điều kiện tham gia là tất cả các đội bóng đều phải thuộc liên đoàn bóng đá thế giới. Trong giai đoạn từ năm 1942 đến năm 1946, do chiến tranh thế giới thứ hai nên giải đấu bị gián đoạn.

Tính đến năm 2022, đã có 22 mùa giải WC. Trong đó, Brazil là đội bóng vô địch Word Cup trong lịch sử, số lần thắng nhiều nhất, lên đến 5 lần. Tiếp đến là Đức và Ý với số lần vô địch là 4. Thứ nữa là đội tuyển của Argentina và Uruguay đã 2 lần giành được chức vô địch. Những đội bong khác như Pháp, Anh và Tây Ban Nha chỉ giành cúp được 1 lần.

II. Nguyên nhân tại sao World Cup thế giới được tổ chức 4 năm/ lần?

Nhiều người không chỉ tò mò World Cup mấy năm một lần mà còn muốn biết lý do tại sao lại được tổ chức 4 năm một lần mà không phải 2 năm, 3 năm, hay 5 năm. Các chuyên gia của Trang nhận định và đưa ra một số nguyên nhân chính sau đây:

1. Hồi sức khỏe

Bởi vì tính chất quan trọng của giải đấu nên các cầu thủ tham dự phải có một thể lực khỏe mạnh. Vì vậy nếu như thời gian lặp lại quá nhanh thì các cầu thủ đôi khi chưa thể hồi phục được về sức khỏe, những chấn thương nặng ở mùa giải trước đôi khi còn chưa lành. Vì thế 4 năm là thời điểm thích hợp để các thanh niên vừa chuẩn vị về thể lực lẫn tâm lý trước khi sẵn sàng ra trận mới.

2. Dựa theo truyền thống

Bởi vì khoảng cách địa lý giữa các quốc gia, châu lục trên thế giới rất lớn. Ở những mùa đầu tiên, phương tiện di chuyển chủ yếu là đường thủy và đường bộ nên thời gian vừa lâu mà chi phí lại tốn kém. Vì thế mật độ khoảng cách không thể dày đặc được tránh cản trở cho nhiều nước không thể tham dự.

3. Tránh chồng chéo lịch bóng đá

Ngoài giải đấu WC thì mỗi quốc gia châu lục còn có nhiều giải đấu khác nhau. Ví dụ ở châu Á có giải U 23 Châu Á, ở Châu Âu có giải Euro Cup, châu Mỹ có giải Copa America,…Những giải đấu này cũng thu hút người hâm mộ không kém và một bộ phận còn tham gia đặt cược online nữa. Vì thế việc tổ chức giải đấu Word Cup 4 năm 1 lần là để xếp lịch thi đấu tránh bị chồng chéo lên nhau và để cho các cầu thủ nghỉ ngơi dưỡng sức.

4. Háo hức, mong chờ

Nếu như thời gian lâu quá thì mòn mỏi chờ mà thời gian nhanh quá thì nhàm chán. Bởi vậy 4 năm là thời điểm đẹp nhất để đáp ứng nhu cầu thị hiếu của công chúng, tạo ra cảm giác hứng thú, hồi hộp và chờ đợi của những fan hâm mộ.

Word Cup được tiến hành tổ chức mấy năm một lần

III. Địa điểm tổ chức giải bóng đá World Cup năm 2022

Mùa giải bóng đá WC năm 2022 sẽ được tiến hành tổ chức ở Quatar vào mùa đông tránh nhiệt độ nắng nóng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của những cầu thủ tham gia thi đấu cũng như người trực tiếp theo dõi. Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức vào mùa đông và làm thay đổi trật tự của nhiều mùa giải khác trong nước khi đấu WC.

Theo thông tin công bố chính thức từ chủ tịch FiFa, ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 sẽ diễn ra trận chung kết. Thời điểm này đúng cách lễ giang sinh chỉ 1 tuần. Ngoài ra, tổ chức này cũng cân nhắc xem nên chọn 32 hay 48 đội. Để đi đến kết luận họ phải thảo luận ý kiến của liên đoàn bóng đá thế giới và những đơn vị liên quan. Hiện nay các vòng loại đang tiếp diễn để lựa chọn những đội mạnh nhất tham gia vào chung kết tại Quatar.

Vừa rồi chúng tôi đã giải đáp câu hỏi Word Cup mấy năm 1 lần, giải thích lý do tại sao và địa điểm tổ chức giải năm 2022 cho quý vị và các bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn được những thông tin bổ ích. Hãy theo dõi trang gustavusgallery để cập nhật tin tức thường xuyên nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *