Top những cầu thủ Tây Ban Nha đáng chú ý nhất trận gặp Morroc

Gặp một kẻ ngáng đường như Morroc quả thực là không hề dễ dàng với Tây Ban Nha.Dù cho các nhà cái đánh giá họ cao hơn Morroco.  Cứ nhìn cái cách mà Bồ Đào Nha bị hành cho tơi tả là đủ hiểu để thắng được đại diện Châu Phi là không dễ. Tây Ban Nha đêm nay rất cần những nhân tố để có thể tỏa sáng.

1. Diego Costa

Để đối chọi với một đội bóng giữa quá nhiều vào thể lực và tổ chức  như Morrocco, Tây Ban Nha cần một chân sút vừa mạnh mẽ, vừa nhanh nhẹn và cũng không kém phần tinh quái như Diego.

Cầu thủ gốc Brazil dư sức đối chọi với hàng phòng ngự dù có sức mạnh nhưng còn non kinh nghiệm của Morrocco. Diego đã có được 3 bàn thắng và chỉ kém những chấn sút đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của giải đấu như Ronaldo, Lukaku, Harry Kane đúng 1 bàn thắng.

Đây chính là động lực lớn lao để cho Costa bung hết khả năng trong trận đấu ngày hôm nay.

2. Thiago Alcantana

Thiago ở giải đấu lần này được kì vọng để thế chỗ cho Iniesta đã xuống sức do gánh nặng về tuổi tác. Thiago sở hữu lối chơi khá giống với “thánh” Ini, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn về mặt tốc độ. Sau 2 trận đấu đầu tiên vòng bảng, Ini đã có phần xuống sức và mệt mỏi, đêm nay đối trọi với một hàng tiền vệ giàu sức mạnh, rất có thể ông Fernando Hierro sẽ để cho Thiago đá chính thay cho Iniesta.

Đặc biệt có Thiago trong đội hình thì thứ bóng đá Tiqi-taka của Barcelona sẽ giàu tốc độ hơn và trực diện hơn.

3. Nacho hernandes

Nacho chưa bao giờ bị đánh giá thấp kể cả ở Real Madrid hay bây giờ là đội tuyển quốc gia. Người con sinh ra tại Madrid này trung như một người cận vệ tận tụy, trung thành tuyệt đối với những nơi mà mình phục vụ. Dẫu cho anh chỉ là sự lựa chọn thứ 2 tại đội tuyển, nhưng Nacho chưa bao giờ lấy đó làm vấn đề để mất động lực thi đấu.

Đêm nay khi mà Carvarjal có thể chưa chiếm trọn được niềm tin nơi ông Hierro sau trận đấu với Iran thì có lẽ Nacho sẽ được tin dùng. Bởi cứ nhìn phong độ của anh ở trận đấu ra quân với Bồ Đào Nha ;à đủ hiểu đẳng cấp của Nacho đến đấu. Tin tức từ Nga cũng cho hay nhiều khả năng đêm nay anh gần như sẽ đá chính

4. Lucas Vasquez

Lucas là một con  thoi đa năng có thể chơi ở mọi vị trí bên cánh trong bất cứ sơ đồ nào. Ở trận gặp Iran, anh được trao cơ hội và đã thể hiện khá tốt. Đêm nay, Tây Ban Nha cần một cầu thủ đa năng vị trí lẫn vai trò như anh để tạo nên sự cân bằng trong đội hình.

Khi cần Lucas sẵn sàng đóng vai một tiền đạo ảo bất cứ lúc nào để lối chơi thêm phần biến hóa.

5. Rodrigo Monero

Rodrigo năm nay 27 tuổi, là một cầu thủ chạy cánh quan trọng trong đội hình của Valencia, đứng trong top 4 Laliga mùa giải vừa qua.

Rodrigo cũng giống như Lucas là mẫu cầu thủ đa năng, anh có lối chơi mềm mại và máu lửa. Có anh trên sân, Tây Ban Nha sẽ có thêm chất thép trong cuộc đua thể lực với các tiền đạo của Morroco. Dù chỉ lá sự lựa chọn thứ 3 cho vị trí hậu vệ cánh nhưng hoàn toàn ông Hierro có thể sử dụng anh cho vị rí tiền vệ trung tâm bên cạnh những Busquest hay Silva.